Banner quảng cáo

Vì sao ghế massage Nhật được cả thế giới ưa chuộng

02/11/2016 10:01, Theo Ghế Massage toàn thân Nhật Bản |

Ghế massage là sản phẩm công nghệ được sử dụng ngày càng nhiều. Trong đó các sản phẩm ghế massage Nhật Bản là loại ghế được ưa chuộng hơn cả. Không ít người hỏi ghế massage Nhật Bản là gì? Và tại sao nó được cả thế giới ưa chuộng tới vậy?

Ghế massage là sản phẩm công nghệ được sử dụng ngày càng nhiều. Trong đó các sản phẩm ghế massage Nhật Bản là loại ghế được ưa chuộng hơn cả. Không ít người hỏi ghế massage Nhật Bản là gì? Và tại sao nó được cả thế giới ưa chuộng tới vậy?

 

Theo phân tích của các chuyên gia, Nhật Bản là quốc gia sản xuất ghế massage lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Nhật Bản vốn cũng là quốc gia có nghê thuật massage truyền thống nổi tiếng thế giới.

Thuật Massage dựa trên những huyệt đạo đã xuất hiện ở Nhật Bản từ vô cùng lâu. Vào thời Edo, tức thế kỷ 17, massage đã là loại hình dịch vụ thư giãn lớn mạnh phát triển mạnh mẽ trong xã hội Nhật Bản. Người làm cho nghề này bắt buộc cần sở hữu kiến thức về huyệt đạo và đôi tay dẻo dai.

Trong một bức tranh mô tả quang cảnh của một nhà tắm công cộng cùng thời Edo dành riêng cho nữ, nhưng trong tranh, chúng ta lại thấy sự có mặt của một người nam. Đấy là một trong những nhân viên tại nhà tắm công cộng của người Nhật, họ gọi là Sansuke. Công việc của Sansuke là nấu nước, kiểm tra nhiệt độ nước tại nhà tắm, họ cũng đảm trách cả việc kỳ cọ và massage cho khách nếu được yêu cầu.

 

Đội ngũ Sansuke lớn mạnh trong thời Edo nhưng đến sau Chiến tranh Thế giới thiết bị 2, hầu như ít ai theo đuổi công việc này. Đấy cũng là thời điểm loại ghế massage - phát minh có tính đột phá của ông Kawahara ra đời.

Ông Kawahara là người đã tạo ra chiếc ghế massage nhưng việc đa dạng và đưa nó đến công chúng thì phải nhắc tới ông Nakae Tomoyuki.

Trong một dịp tình cờ, ông Nakae nhìn thấy loại ghế lạ mắt trong nhà người hàng xóm Kawahara, Khi được biết đây là dụng cụ dùng để massage, ông Nakae ngỏ ý hợp tác để phát triển nó. Hai người đồng ý chung tay cùng nhau tạo ra dòng ghế massage tuyệt vời hơn.

 

Năm 1953, mẫu ghế massage thứ 2 của ông Kawahara được hoàn tất. So với chiếc ghế thứ nhất thì mẫu ghế thứ 2 này có hình dáng đẹp hơn và dễ dàng vận chuyển hơn

 

Sau chiến tranh Thế giới thiết bị 2, kinh tế của Osaka và những địa phương khác của Nhật Bản dần hồi phục, người dân bắt đầu hưởng thụ cuộc sống. Nhà tắm công cộng phát triển thành điểm tới ưa thích của họ. Khi này, ghế massage là thứ thư giãn phổ biến tại những nhà tắm.

Nhu cầu về ghế massage trong dân chúng nâng cao, những công ty đua nhau cung ứng và cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thì trường. Ngày nay, tại các nhà tắm công cộng ở thành phố Nishinomia, tỉnh Hyogo vẫn còn dùng ghế massage thế hệ thứ nhất.

Tại Nhật Bản, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sản xuất ghế massage với nhau rất khốc liệt. Vì vậy, để phát triển, các hãng sản xuất ghế massage Nhật Bản phải liên tục đổi mới công nghệ để đưa ra những sản phẩm tốt nhất so với đối thủ. Chính vì thế chất lượng của ghế massage có nguồn gốc từ Nhật Bản bao giờ cũng cao nhất.

 

Chính bởi lý do đó mà ghế massage Nhật Bản được người tiêu dùng khắp nơi trên toàn thế giới ưa chuộng.

Ghế massage Nhật Bản sử dụng con lăn công nghệ cao với các động tác massage thật như bàn tay con người. Sự tinh tế về các bài tập massage, đặc biệt con lăn massage thật sự thông minh khi được gắn các cảm biến hồng ngoại giúp tự động dò tìm chính xác các huyệt đạo để kích thích. Ghế massage Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa phương pháp massage cổ truyền của Nhật Bản là Shiatsu (các động tác ấn, bấm huyệt vào các huyệt đạo) kết hợp cùng các động tác đấm, chặt, miết và công nghệ sản xuất ghế massage hiện đại.

Theo tiếng Nhật "Shi" có nghĩa là ngón tay và "atsu" là ấn, Shiatsu có nghĩa là "dùng ngón tay để ấn". Vào khoảng giữa thế kỷ 20, Bộ Y tế Nhật chính thức công nhận Shiatsu là "kỹ thuật massage dùng ngón tay và lòng bàn tay để ấn lên một số vùng nhất định nhằm điều chỉnh đem lại sự cân bằng cho cơ thể, gìn giữ vóc dáng cân đối, cải thiện sức khỏe".

Ghế massage Inada - Thương hiệu ghế massage số 1 thế giới đã được công nhận và nhập khẩu 100% từ Nhật Bản


Hoặc đăng nhập qua

Phone 0949.410.333